Ngôn ngữ: english vietnam

0904 728 696

LASER PICO LÀ GÌ? LASER PICO GENESIS CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Laser Pico là gì? Hiện nay có những loại Laser nào được ứng dụng trong Y học và thẩm mỹ?

Trước khi hiểu thế nào là laser pico thì ta phải hiểu qua khái niệm về laser

Laser là gì? Laser có ứng dụng gì trong cuộc sống hiện nay?

  • Laser là chùm photon cùng bước sóng có cường độ lớn. Laser được tạo ra bởi nguồn năng lượng cưỡng bức. Chúng di chuyển cùng hướng và cùng tần số. Khi chùm photon có bước sóng nằm trong dải từ 380nm đến 760nm là khoảng nhìn thấy của mắt người. Thì chúng sẽ được nhìn thấy và được gọi là các chùm laser đơn sắc.
  • Laser đã được con người sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Từ lĩnh vực nghiên cứu vụ trụ, quân sự, đại dương học, gia công cơ khí,.. Đặc biêt trong những năm gần đây Laser được ứng dụng rất hiệu quả trong lĩnh vực y tế và thẩm mỹ.
  • Laser thẩm mỹ là cụm từ chúng ta không còn thấy xa lạ trong những năm gần đây. Đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông.

Vậy Laser đã được ứng dụng như thế nào trong thẩm mỹ và có những loại Laser gì đang được ứng dụng vào lĩnh vực thẩm mỹ?

    +  Laser CO2, Fractional:

Đây là laser có bước sóng khoảng 10.600 nm - loại laser có bước sóng rất cao. Với bước sóng này chúng được ứng dụng nhiều vào lĩnh vực phẫu thuật trong y học.

Laser CO2 được sử dụng trong các ca phẫu thuật hoặc cắt đốt tiểu phẫu. Đây là một ứng dụng rất phổ biến của Laser. Chúng giúp các ca tiểu phẫu diễn ra nhanh gọn ít chảy máu và hiệu quả cao. 

    +  Laser Laser ND YAG Q-switched:

Là loại laser rắn. Laser này sử dụng hoạt chất là tinh thể Neodym Yttrium Aluminium Garnet, có thể phát theo chế độ xung liên tục.

Thế mạnh của tia là có hiệu suất cao, tính năng ổn định và đem lại hiệu quả cao trong trị liệu như:

  • Xóa xăm
  • Trị nám,
  • Tàn nhang,
  • Bớt ota
  • Đồi mồi,…

Laser ND YAG Q-switched sử dụng phối hợp 2 bước sóng 1064nm và 532nm tác động sâu vào các lớp trung bì và hạ bì. Nó phá vỡ các sắc tố của da như melanin (sắc tố đen) và hemoglobin (các sắc tố đỏ) cho làn da đều màu.

•    Bước sóng 1064nm điều trị tổn thương sắc tố ở lớp sâu như hình xăm, nám sâu, bớt ota, Becker,…
•    Bước sóng 532nm loại bỏ hầu hết các sắc tố trên lớp thượng bì như: tàn nhang, đồi mồi, nốt ruồi, các loại nám nông.

Laser Pico

   +  Hệ thống laser công nghệ Alexandrite:

Được thiết kế dựa trên hệ thống laser bước sóng 755 nm. Công nghệ đã chứng minh tính hiệu quả và an toàn. Với sự cải tiến vượt bậc này đã chuyển từ xung cực ngắn sang xung dài Long pulse đem lại nhiều ưu việt trong điều trị.

Cấu hình mới đặc biệt này cũng bao gồm bước sóng 755 nm dạng xung dài. Mang lại phương pháp điều trị cho nhiều dạng thương tổn sắc tố da mà không gây ra các vấn đề liên quan đến sự thay đổi sắc tố da. Alexandrite Noblex mở ra một cánh cửa mới trong khả năng điều trị các thương tổn sắc tố da. Đặc biệt có khả năng trẻ hóa làm thay đổi trắng sáng da một cách kỳ diệu.

   +  Ngoài ra hiện nay có thêm khá nhiều các loại Laser khác được ứng dụng vào lĩnh vực thẩm mỹ. Nhưng ngoài những tác dụng tuyệt vời của Laser thì hiện nay những ca điều trị Laser. Trong quá trình điều trị đôi lúc đối tượng bị tác động lên da có thể còn thấy còn cảm giác đau rát .

Để khắc phục những điểm yếu mà các máy Nano laser con thiếu, Laser Pico đã ra đời và được công nhận như một sự thành công tuyệt vời trong ứng dụng Laser vào lĩnh vực thẩm mỹ.

Laser pico là gì? Điểm khác biệt giữa laser pico và laser nano?

Laser Pico và Laser Nano là hai cụm từ được dùng để phân biệt Laser ở thời gian mỗi xung tác động hay còn gọi là độ rộng xung. Đối với Laser Pico thời gian tác động của xung tính bằng Pico giây tức là 10-12 giây, còn Laser nano thời gian đó được tính bằng 10-9 giây.

Chúng ta có thể hình dung: Khi chúng ta khua tay qua một ngọn lửa. Nếu tay chúng ta lướt qua ngọn lửa trong một khoảng thời gian ngắn, tay chúng ta sẽ không cảm nhận được độ nóng cao. Còn nếu tay chúng ta di chuyển chậm, nhiệt lượng từ ngọn lửa có thế truyền qua và làm cho tay chúng ta bị bỏng.

Ở đây Laser Pico cũng có khoảng thời gian phát xung so với Laser nano kém khoảng 1000 lần. Đó chính là lý do tại sao Laser Pico lại có được những ưu điểm vượt trội về hiệu quả điều trị, cũng như cảm giác không bị nóng rát như laser Nano.

Hiện nay trên thị trường máy thẩm mỹ có những dòng máy Pico Laser nào? Ưu nhược điểm của từng loại máy đó:

  • Pico Care:

Năng lượng đỉnh của PicoCare - Laser Pico cho 2 bước sóng 1064nm và 532nm. Đạt từ 600mJ đến 300mJ, trong khi Laser thế hệ trước có năng lượng 1300mJ. Mặc dù Laser Pico sử dụng ít năng lượng hơn những lại cho hiệu quả nhìn thấy nhanh hơn

  • Picosure:

    + Ứng dụng bước sóng 755nm với độ rộng xung cực ngắn tính bằng pi cô giây (1/1000 tỉ của giây). Tạo ra hiệu ứng quang cơ mạnh mẽ làm phá vỡ các thương tổn sắc tố không mong muốn. Mang lại hiệu quả điều trị xóa nám, xóa xăm, bớt sắc tố bẩm sinh và các tình trạng tăng sắc tố da sau viêm.

Công nghệ Picosecond nhanh hơn, mạnh hơn, an toàn hơn, hiệu quả hơn và ít rủi ro hơn đối với sẹo. Ngoài ra công nghệ mới này còn giúp giảm thiểu các tác dụng phụ khác so với các hệ thống laser Q-switch cũ.

PicoGenesis có thể loại bỏ mực sâu hơn bất kỳ loại laser nào khác trước nó. Enlighten có thể loại bỏ các sắc tố xấu trên màu da sáng và tối. PicoSure là laser công nghệ picosecond đầu tiên có mặt trên thị trường. Ưu điểm của nó là loại bỏ mực xăm màu xanh lá cây hoặc xanh dương trên các loại da sáng hơn và không hiệu quả bằng các màu khác.

Xóa hình xăm bằng laser PicoSure vẫn hiệu quả hơn so với laser Q-switching đối với hầu hết các màu khác trên các loại da sáng, nhưng laser PicoGenesis cho phép linh hoạt hơn trong việc nhắm mục tiêu các màu mực và độ sâu mực khác nhau.

laser Pico là gì?

Một lợi thế lớn của PicoGenesis trong xóa hình xăm so với laser PicoSure

Laser Enlighten cho phép người dùng dễ dàng sử dụng cả công nghệ picosecond và nano giây. Đồng thời chuyển đổi liền mạch thích ứng để xóa các hình xăm .

"Hệ thống Enlighten có thể thay đổi hoặc nâng cấp từ 750 picosecond đến 2000 picosecond hoặc 2 nanosecond chỉ bằng cách nhấn một nút trên màn hình cảm ứng. Điều đó cho phép tính linh hoạt bổ sung ngoài phạm vi kích thước điểm hoặc bước sóng kép. Hệ thống cung cấp một số lợi thế lớn tiềm năng trong việc giảm hình xăm bằng laser. 

Enlighten có khả năng thực hiện thời lượng xung đa dạng và nhanh hơn laser PicoSure rất nhiều. Mặc dù hệ thống PicoSure cũng có hai chức năng khác được cung cấp để bổ sung cho laser 755nm ban đầu của chúng.

Cả hai đều là tiện ích bổ sung mà một thực tế có thể có hoặc không có. Với hầu hết các hình xăm nhiều màu, sẽ rất hữu ích khi có nhiều hơn một bước sóng và tốc độ để có kết quả tốt nhất. Việc bác sĩ da liễu hoặc dịch vụ xóa hình xăm có PicoSure sẽ có nhiều hơn một tia laser hay không tùy thuộc vào nhà cung cấp. Nhưng mỗi bác sĩ da liễu có Enlighten sẽ có hai bước sóng và một khoảng thời gian xung

PICO GENESIS CÓ NHỮNG KHÁC BIỆT VỚI CÁC MÁY PICO KHÁC?


🎯 Máy có tới 3 bước sóng cho tính linh hoạt cao trong điều trị (1064/532 và Ruby 670)
🎯 Xung laser bao gồm cả Pico giây và Nano giây trên cùng một hệ thống (PHÁT MINH ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI)
🎯 Năng lượng đầu ra đạt mức rất cao và trong khi vẫn giữ ở mức rất thấp ổn định.
🎯 Chế độ điều trị kép để cung cấp các lựa chọn điều trị tối ưu hơn khi cần
🎯 Tùy chọn kiểm soát mật độ năng lượng chính xác với phạm vi rộng
🎯 Có thể điều chỉnh spotsize từ 1-10mm

🎯 Tất cả các chế độ đều dùng trên 1 tay cầm duy nhất (KHỐNG MẤT THỜI GIAN THAY, KHÔNG TỐN PHÍ THAY THẾ)
🎯 Công nghệ Genesis FX điều trị sẹo bằng vi thể đặc biệt MLA tốt nhất thế giới và không bị tốn phí thay thế tiêu hao
🎯 Máy khởi động trong 1-2 phút (CHƯA CÓ MÁY PICO CỦA MỸ NÀO LÀM ĐƯỢC)
🎯 Tuổi thọ của hệ thống Laser Pico ổn định và tiêu hao ít độ bền gấp từ 3-6 lần so với các máy pico khác của Mỹ.
🎯 Được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về tính an toàn & hiệu quả trong trị liệu đối với khách hàng.

Công ty TNHH thiết bị Y học Công nghệ Trung Mỹ chuyên cung cấp các máy móc cao cấp chính hãng.

Trụ sở chính: Số 91, Đường Nguyễn Chí Thanh,TP HN

Chi nhánh: Số 666/10, Đường 3/2, P14,Q10, TP HCM

Hotline: 0904.728 696

Zalo: Truy cập tại đây

Fanpage: Truy cập tại đây

Youtube: Truy cập tại đây

Tìm hiểu thêm: 

Máy Pico Laser SmartPicoTin cùng chuyên mục