Ngôn ngữ: english vietnam

0904 728 696

ĐÈN CHIẾU UVA, UVB CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG THẨM MỸ?

Đèn chiếu UVA, UVB được ứng dụng hiệu quả trong thẩm mỹ

Thường thì tia UV có trong ánh sáng mặt trời sẽ gây hại cho làn da của bạn. Nhưng nếu được ứng dụng đúng cách, đèn chiếu tia UV lại trở thành có ích trong ngành thẩm mỹ 

đèn chiếu uv

Công dụng của đèn chiếu UV

- Tắm tử ngoại toàn thân UVA, UVB: Đối với bệnh vẩy nến điều trị bằng UVB thường mang lại hiệu quả chữa trị trung bình là khỏi 70% hoặc nhiều hơn trong nhiều trường hợp. Trong khi hiệu quả khi dùng thuốc sinh học chỉ  là 45% đến 50% trong những trường hợp này.

+ Điều trị cho trẻ em bị còi xương, chậm lớn, làm nhanh liền xương ở người bị gãy xương, những người phải sống và làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng kéo dài như bộ đội tàu ngầm, công nhân hầm lò.

+ Nâng cao sức đề kháng và tăng cường sức khỏe cho người mới ốm dậy, bệnh nhân trong giai đoạn bình phục.

+ Rèn luyện sức chịu đựng của cơ thể.

Đèn được điều trị tại chỗ như thế nào?

+ Bệnh vảy nến: dùng liều cao từ đầu, gấp 4 - 6 lần liều sinh học, giảm liều dần tùy theo tiến triển của tổn thương cho đến khi vùng tổn thương phẳng, không còn đỏ, không còn vảy, liều còn bằng một liều sinh học.

+ Bệnh bạch biến: liều tử ngoại tăng dần từ 2 lần liều sinh học lên 3 - 4 lần liều sinh học đến khi màu da vùng bạch biến gần về bình thường.

- Rụng tóc kiểu thành đám: liều tử ngoại tăng dần từ 1 liều sinh học lên 2 - 3 lần liều sinh học

- Làm nhanh rụng hoại tử của vết thương, vết loét. Nếu vết thương hoặc vết loét nhiều dịch mủ hoại tử thì cần thay băng để làm sạch vết thương, sau đó cho chiếu tử ngoại với liều 3 - 5 lần liều sinh học. Khi dịch mủ và hoại tử giảm, phải giảm dần liều tử ngoại. Khi vết thương hoặc vết loét lên tổ chức hạt đẹp, liều tử ngoại phải giảm xuống bằng 1/4 liều sinh học để kích thích liền sẹo. Nếu chiếu liều cao vào tổ chức hạt sẽ gây xơ hóa.

đèn chiếu uv

Đèn chiếu UV chống chỉ định gì khi sử dụng?

- Chống chỉ định toàn thân với đèn UVA, UVB:

+ Bệnh nhân suy kiệt, sốt cao, đang có bệnh tiến triển như lao, ung thư, viêm gan, suy thận...

+ Các bệnh nặng như suy tim, suy gan, suy thận, cường giáp.

+ Một số người có biểu hiện quá mẫn với tử ngoại, tắm tử ngoại toàn thân có thể gây choáng.

+ Bệnh lupus ban đỏ hệ thống.

- Chống chỉ định tại chỗ: viêm da, eczema giai đoạn chảy nước diện rộng. Nếu chiếu tử ngoại có thể gây tiến triển nặng thêm.

Việc xảy ra sự cố không mong muốn thì đâu là cách để phòng ngừa, cứu chữa ?

Tai biến, dự phòng và xử trí

- Bỏng da: có thể xảy ra do chiếu quá liều tia tử ngoại. Vùng được chiếu quá liều sẽ có cảm giác rát. Sau 24 giờ xuất hiện các nốt phỏng nước nông. Các nốt phỏng này sẽ để lại lớp da non ở dưới và trở lại bình thường sau 1 tuần. Toàn thân bệnh nhân có cảm giác mệt. Có thể làm giảm nhẹ tai biến tại chỗ bằng cách ngay sau chiếu tử ngoại chiếu đèn hồng ngoại vào vùng đó với liều ấm trong một giờ.

- Tổn thương mắt do tia tử ngoại: Khi tia tử ngoại chiếu thẳng vào mắt mà không có kính bảo vệ, khoảng 10 - 12 giờ sau khi chiếu. Bệnh nhân cảm thấy khô mắt, cộm mắt, nhìn không rõ, nhức mắt, sung huyết kết mạc làm mắt đỏ ngầu. Sau khi có các triệu chứng trên khoảng 7 - 8 giờ, cảm giác khó chịu giảm nhanh. Ngày hôm sau chỉ còn cộm mắt nhẹ, khô mắt, không để lại di chứng. Phản ứng trên là biểu hiện viêm kết mạc do tia tử ngoại.

Nếu chiếu liều cao tia tử ngoại vào mắt có thể gây tổn thương giác mạc, nếu nặng có thể gây bỏng nhẹ (phỏng nước) giác mạc nhưng khi khỏi không để lại di chứng. Tổn thương mắt do tia tử ngoại hay gặp ở các công nhân hàn do không dùng kính bảo vệ mắt khi hàn. Để đề phòng tổn thương mắt do tia tử ngoại, phải đeo kính bảo vệ mắt khi vào buồng điều trị.

Công ty TNHH thiết bị Y học Công nghệ Trung Mỹ chuyên cung cấp các máy móc cao cấp chính hãng.

Trụ sở chính: Số 91, Đường Nguyễn Chí Thanh,TP HN

Chi nhánh: Số 666/10, Đường 3/2, P14,Q10, TP HCM

Hotline: 0904.728 696

Zalo: Truy cập tại đây

Fanpage: Truy cập tại đây

Youtube: Truy cập tại đây

Xem thêm:

Máy phân tích da Antera 3D

MÁY PHÂN TÍCH DA GIÁ BAO NHIÊU? | CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Tại Sao Phải Sử Dụng Đèn Wood Khi Soi Khám Da?Tin cùng chuyên mục