Ngôn ngữ: english vietnam

0904 728 696

MÁY LASER FRACTIONAL CO2 NÀO ĐIỀU TRỊ SẸO HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY-LASER FRAXIS

1. Máy laser fractional CO2 điều trị sẹo như thế nào?

Nghiên cứu cho thấy, khả năng trị sẹo rỗ của Laser Fractional CO2 - Fraxis cao gấp 5 lần so với những phương thức truyền thống. Đặc biệt, công nghệ này có ưu điểm:
Không gây xâm lấn
Không có tác dụng phụ
Có thể áp dụng cho nhiều loại da khác nhau
Thời gian nghỉ dưỡng ngắn.

1.1. Máy laser Fractional CO2 hoạt động như thế nào:

Công nghệ Laser CO2 Fractional sử dụng những tia Laser có bước sóng 10.600nm có khả năng tác động sâu vào lớp hạ bì mà không gây xâm lấn các vùng da xung quanh.

Tiếp đến, với khă năng bóc bay tổ chức và kiểm soát được mức độ nhiệt. Laser CO2 được ứng dụng phổ biến trong chuyên ngành da liễu. Máy Laser CO2 Fractional sử dụng những tia Laser CO2 có tác dụng quang đông. Cắt, bóc bay phụ thuộc vào mức độ năng lượng của chùm tia tác động lên mô.

 Tạo những đường dẫn để đưa dược phẩm vào sâu bên trong da nhằm kích thích tăng sinh collagen và làm đầy sẹo.

máy trị mụn Fraxis fractional CO2

 

1.2. Những loại sẹo thường gặp trong điều trị sẹo thẩm mỹ.

Tùy theo mức độ tổn thương của da, tình trạng nhiễm trùng của vết thương, vết thương có thể liền sẹo theo một trong ba cách khác nhau. Liền sẹo kỳ đầu (các vết mổ hoặc vết thương sạch, gọn, đến sớm, được khâu kín ngay). Liền sẹo  (vết thương dập nát, nhiễm trùng, không thể khâu kín). 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình liền vết thương. Sau đây là một số loại sẹo bất thường của da.

 Sẹo lồi (keloid).

Đây là một loại sẹo bệnh lý của da, có ảnh hưởng nặng nề nhất đến thẩm mỹ, tâm lý và sức khỏe của người bệnh. Sẹo lồi hình thành do sự tích tụ quá mức của collagen ở trung bì da. Hậu quả của sự mất cân bằng giữa quá trình tổng hợp và quá trình phân hủy collagen (sự mất cân bằng này xảy ra trong giai đoạn thứ ba của quá trình liền sẹo và sẽ tiếp tục kéo dài nếu không được can thiệp).

Mà căn nguyên bệnh sinh cho đến nay vẫn còn nhiều điều chưa được sáng tỏ. Sau đây là một số đặc điểm bệnh lý của sẹo lồi:
+ Giai đoạn phát triển mạnh của cơ thể (từ 10-30 tuổi) có tỷ lệ gặp sẹo lồi mới cao nhất.
+ Mặc dù không có bằng chứng cho thấy có sự khác biệt về tỷ lệ bệnh giữa nam giới và nữ giới. Nhưng thực tế gặp sẹo lồi nhiều hơn ở nữ giới (có thể có sự tác động của thai nghén hoặc do nữ giới có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ cao hơn đồng nghĩa với việc có nguy cơ bị sẹo cao hơn).
+ Có yếu tố thể địa và yếu tố gia đình trong việc hình thành và phát triển của sẹo lồi.
+ Một đặc điểm rất đáng lưu tâm là: các phẫu thuật sửa sẹo đơn thuần (kể cả phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ) thường làm cho sẹo lồi trở nên tồi tệ hơn.

Mục đích điều trị sẹo lồi là nhằm biến một sẹo bệnh thành một sẹo bình thường và duy trì, kiểm soát sẹo ở tình trạng bình thường đó.

laser CO2-Fraxis tac dung

Sẹo phì đại (hypertrophic scar).

Sẹo phì đại là một loại sẹo bệnh lý của da nhưng sẹo phì đại có tiến triển và tiên lượng tốt hơn rất nhiều so với sẹo lồi. Sự hình thành của sẹo cũng do sự mất cân bằng giữa hai quá trình tổng hợp phân hủy của collagen.

Nhưng sự mất cân bằng này chỉ là tạm thời, chỉ xảy ra trong giai đoạn thứ hai của của quá trình liền sẹo. Sự mất cân bằng này sẽ được sửa chữa trong giai đoạn thứ ba. Tuy vậy, sẹo phì đại có một số đặc điểm bệnh lý riêng.
+ Ngược lại với sẹo lồi, các phẫu thuật sửa sẹo (đúng cách) với sẹo phì đại thực sự, thường có kết quả tốt về mặt thẩm mỹ.
Sẹo lõm hay còn gọi là sẹo teo (atrophic scar). Đúng như tên gọi, đây cũng là một loại sẹo bất thường có hình thể và cấu trúc ngược lại với sẹo lồi, sẹo phì đại.

Các sẹo lõm, sẹo rỗ thường xuất hiện sau trứng cá. Các ổ viêm nhiễm của da có liên quan đến vi khuẩn tụ cầu vàng, bệnh đậu mùa hoặc các ổ viêm hoại tử da có liên quan đến việc dùng steroid tại chỗ.

Các sẹo loại này thường không gây ra những triệu chứng tại chỗ như đau. Rất dễ gây ra các ổ viêm nhiễm mới cho da. Các biện pháp gây tổn thương trên vùng sẹo để tạo điều kiện cho sẹo hồi phục, được cho là có khả năng cải thiện các sẹo lõm rất tốt.

Rạn da (stretch marks).

Các vết rạn da là một dạng phổ biến nhất của loại sẹo này. Tăng hormone corticosteroid đột ngột cũng được cho là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Hầu hết các vết rạn da xuất hiện sau thai nghén, sau dùng corticosteroid, do tăng giảm cân quá mức đều có xu hướng tự thoái lui. Hoặc sau can thiệp bằng RF, fractional laser; các rạn da xuất phát từ các loại sẹo khác có khả năng cải thiện tốt về thẩm mỹ sau các phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

2. Máy laser fractional CO2 nào điều trị sẹo hiệu quả nhất hiện nay?

 Máy laser Fractional CO2 thế nào, được gọi là hiệu quả và an toàn?

Năng lượng ổn định (energy)

Năng lượng là khả năng làm thay đổi trạng thái hoặc thực hiện công năng lên một hệ vật chất. Đơn vị tính là joule. Trong laser, thường áp dụng công thức tính năng lượng nhân với thời gian để ra công suất. Một máy laser Fractional CO2 được gọi là có năng lượng ổn định, khi cả quá trình sử dụng năng lượng được giữ nguyên như đã lựa chọn.

Mật độ công suất ko thay đổi theo thời gian (irradiance)

Mật độ công suất là tỷ lệ của năng lượng cung cấp (công suất) chia cho diện tích cắt ngang của chùm tia (W/cm2). Mật độ công suất là yếu tố chủ yếu xác định tỷ lệ mô điều trị.

Máy laser Fractional CO2 có mật độ công suất không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng sẽ an toàn và hiệu quả.

 Mật độ năng lượng đồng đều trên cả bề mặt tác động (fluence)

Mật độ năng lượng là tổng năng lượng cho chùm tia cho diện tích mặt cắt của nó (kích thước điểm) của mật độ công suất và thời gian tiếp xúc trong khi điều trị (J/cm2). Cần có một bức xạ năng lượng nhất định để điều trị một thể tích nhất định.

2.2. Laser Fractional CO2 Fraxis, Laser CO2 hiệu quả nhất hiện nay!

Laser Fractional CO2 Fraxis do hãng iLooda của Mỹ sản xuất Hàn Quốc . 

Cơ chế hoạt động của Laser Fractional CO2 Fraxis dựa trên nguyên lý sử dụng bước sóng năng lượng cao. Máy có khả năng khoanh vùng, nhận diện và tác động chính xác vào vùng điều trị.

Laser Fractional CO2 Fraxis giúp kích thích mô tăng sinh collagen

Phạm vi điều trị:

  • Làm đầy vùng da sẹo,
  • Cải thiện các vấn đề da mặt,
  • Giúp da săn chắc,
  • Giảm vết thâm nám, vết nhăn,
  • Da mịn màng và tươi trẻ hơn…

laser CO2-Fraxis chuc nang

Laser Fractional CO2 Fraxis không gây đau rát, thương tổn, chảy máu như phương pháp lăn kim truyền thống.

Liệu trình điều trị  với laser fractional co2 rất ngắn, Fraxis là thiết bị được FDA của Mỹ chứng nhận.

Bên cạnh đó Laser Fractional CO2 còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông, săn chắc da, làm sáng da . Từ đó mang lại lợi ích kép cho khách hàng điều trị.

Công ty cung cấp, phân phối laser Fractional CO2 duy nhất tại Việt Nam 

Trung Mỹ là nhà phân phối chính hãng các thương hiệu hàng đầu thế giới. Với kinh nghiệm hơn 12 năm tại Việt Nam. Đây được xem là sản phẩm an toàn và hiệu quả nhất trong các dòng laser Fractional CO2 hiện nay.

Liên hệ ngay công ty Trung Mỹ để được tư vấn cụ thể hơn!

Website: https://www.trungmy.com

Facebook fanpage: laser xung dài https://www.facebook.com/trungmylaser/

Zalo liên hệ: https://zalo.me/0904728696

Trụ sở chính: Số 91, Đường Nguyễn Chí Thanh,TP HN

Chi nhánh: Số 666/10, Đường 3/2, P14,Q10, TP HCM

 

 

 Tin cùng chuyên mục