Ngôn ngữ: english vietnam

0904 728 696

MÁY LASER FRACTIONAL CO2 NÀO ĐIỀU TRỊ SẸO HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY-LASER FRAXIS

Nghiên cứu cho thấy, khả năng trị sẹo rỗ của Laser Fractional CO2 - Fraxis cao gấp 5 lần so với những phương thức truyền thống. Đặc biệt, công nghệ này có ưu điểm:
Không gây xâm lấn
Không có tác dụng phụ
Có thể áp dụng cho nhiều loại da khác nhau
Thời gian nghỉ dưỡng ngắn.

1. Máy laser fractional CO2 điều trị sẹo như thế nào?

1.1. Máy laser Fractional CO2 hoạt động như thế nào:

Công nghệ Laser CO2 Fractional sử dụng những tia Laser có bước sóng 10.600nm có khả năng tác động sâu vào lớp hạ bì mà không gây xâm lấn các vùng da xung quanh.

Những nghiên cứu ứng dụng đầu tiên của Laser CO2 là sử dụng laser CO2 như là phương tiện “dao cắt” trong phẫu thuật do năng lượng tập trung và có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp cắt bằng dao thông thường. Tiếp đến, với khă năng bóc bay tổ chức và kiểm soát được mức độ nhiệt, laser CO2 được ứng dụng phổ biến trong chuyên ngành da liễu. Laser CO2 có tác dụng quang đông. Cắt, bóc bay phụ thuộc vào mức độ năng lượng của chùm tia tác động lên mô.

Máy Laser CO2 Fractional sử dụng những tia Laser CO2 là bước đột phá trong lĩnh vực điều trị tái tạo da và điều trị sẹo rỗ, đặc biệt các sẹo rỗ sâu và sẹo lâu năm. Tạo những đường dẫn để đưa dược phẩm vào sâu bên trong da nhằm kích thích tăng sinh collagen và làm đầy sẹo.

máy trị mụn Fraxis fractional CO2

 

1.2. Những loại sẹo thường gặp trong điều trị sẹo thẩm mỹ.

Tùy theo mức độ tổn thương của da, tình trạng nhiễm trùng của vết thương, vết thương có thể liền sẹo theo một trong ba cách khác nhau: liền sẹo kỳ đầu (các vết mổ hoặc vết thương sạch, gọn, đến sớm, được khâu kín ngay); liền sẹo kỳ hai (vết thương dập nát, nhiễm trùng, không thể khâu kín); liền sẹo kỳ ba (vết thương dập nát, nhiễm trùng được cắt lọc, thay băng cho đến khi sạch sẽ được cắt lọc lại và có thể khâu kín kỳ hai).

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình liền vết thương. Tùy theo mức độ tổn thương, khả năng can thiệp, vị trí tổn thương trên cơ thể… có thể để lại các loại sẹo khác nhau: sẹo bình thường hay sẹo không bình thường.

Một tổ chức sẹo được cho là bình thường khi vùng sẹo bằng phẳng ngang bề mặt da lành xung quanh, có màu trắng hồng, hơi bóng, mềm mại, không co kéo da xung quanh, không có bất kỳ triệu chứng nào tại chỗ. Các loại sẹo còn lại có hình thể, cấu trúc, đặc tính khác với sẹo bình thường đều là các loại sẹo bất thường, các loại sẹo này thường rất được quan tâm do những ảnh hưởng mang tính thẩm mỹ và đôi khi ảnh hưởng cả đến chức năng của vùng da bị sẹo. Sau đây là một số loại sẹo bất thường của da.

1.2.1. Sẹo lồi (keloid).

Đây là một loại sẹo bệnh lý của da, có ảnh hưởng nặng nề nhất đến thẩm mỹ, tâm lý và sức khỏe của người bệnh. Sẹo lồi hình thành do sự tích tụ quá mức của collagen ở trung bì da - hậu quả của sự mất cân bằng giữa quá trình tổng hợp và quá trình phân hủy collagen (sự mất cân bằng này xảy ra trong giai đoạn thứ ba của quá trình liền sẹo và sẽ tiếp tục kéo dài nếu không được can thiệp) mà căn nguyên bệnh sinh cho đến nay vẫn còn nhiều điều chưa được sáng tỏ. Sẹo lồi mặc dù là khối sẹo phát triển liên tục, gây ra các triệu chứng tại chỗ như: đau nhức, ngứa, co kéo, tuy nhiên đây là khối sẹo hoàn toàn lành tính, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy có sự phát triển ung thư hóa từ khối sẹo lồi. Sẹo lồi được đặc biệt quan tâm do có những đặc tính nổi bật, đồng thời do việc kiểm soát, điều trị và dự phòng sẹo cho đến nay vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Sau đây là một số đặc điểm bệnh lý của sẹo lồi:
+ Sẹo phát triển liên tục, xâm lấn vào trùng bì da lành xung quanh, vượt ra ngoài phạm vi của vết thương ban đầu (từ một vết kim tiêm, một mụn trứng cá nhiễm trùng, thậm trí từ một vết côn trùng cắn cũng có thể hình thành và phát triển thành một khối sẹo lồi).
+ Khối sẹo có thể có thời điểm tạm dừng phát triển nhưng không có biểu hiện tự thoái lui theo thời gian.
+ Có một số vùng da đặc biệt trên cơ thể, có nguy cơ cao hình thành sẹo lồi sau khi bị tổn thương như: vùng dái tai, vành tai; vùng có râu trên mặt; vùng ngực trước xương ức; vùng da trên cơ delta của cánh tay; vùng lưng trên; vùng mu…. Ngược lại, vùng da gan tay, lòng bàn chân hầu như không thấy có sẹo lồi sau bất kỳ tổn thương nào.
+ Giai đoạn phát triển mạnh của cơ thể (từ 10-30 tuổi) có tỷ lệ gặp sẹo lồi mới cao nhất.
+ Mặc dù không có bằng chứng cho thấy có sự khác biệt về tỷ lệ bệnh giữa nam giới và nữ giới nhưng thực tế gặp sẹo lồi nhiều hơn ở nữ giới (có thể có sự tác động của thai nghén hoặc do nữ giới có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ cao hơn đồng nghĩa với việc có nguy cơ bị sẹo cao hơn).
+ Có yếu tố thể địa và yếu tố gia đình trong việc hình thành và phát triển của sẹo lồi.
+ Một đặc điểm rất đáng lưu tâm là: các phẫu thuật sửa sẹo đơn thuần (kể cả phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ) thường làm cho sẹo lồi trở nên tồi tệ hơn.

Mục đích điều trị sẹo lồi là nhằm biến một sẹo bệnh thành một sẹo bình thường và duy trì, kiểm soát sẹo ở tình trạng bình thường đó.

laser CO2-Fraxis tac dung

1.2.2. Sẹo phì đại (hypertrophic scar).

Sẹo phì đại là một loại sẹo bệnh lý của da nhưng sẹo phì đại có tiến triển và tiên lượng tốt hơn rất nhiều so với sẹo lồi. Sự hình thành của sẹo cũng do sự mất cân bằng giữa hai quá trình tổng hợp - phân hủy của collagen, nhưng sự mất cân bằng này chỉ là tạm thời và chỉ xảy ra trong giai đoạn thứ hai của của quá trình liền sẹo; sự mất cân bằng này sẽ được sửa chữa trong giai đoạn thứ ba vì vậy sau thời gian đầu phát triển, sẹo sẽ dần thoái lui để có xu hướng trở lại thành một sẹo bình thường. Trong giai đoạn đầu, sẹo phì đại cũng phát triển to lên thành khối cứng, màu đỏ, cũng gây ngứa, đau khó chịu cho người bệnh vì vậy ở giai đoạn này trong nhiều trường hợp rất khó phân biệt được giữa một sẹo phì đại với một sẹo lồi thực sự. Tuy vậy, sẹo phì đại có một số đặc điểm bệnh lý riêng như sau:
+ Sẹo thường chỉ phát triển trong một thời gian nhất định và khối sẹo phát triển không vượt ra ngoài phạm vi của vết thương ban đầu (khối sẹo có thể to lên về kích thước nhưng không theo kiểu xâm lấn mà là đẩy da lành ra xung quanh).
+ Sẹo có xu hướng tự thoái lui theo thời gian, tuy nhiên không thể nói chính xác khoảng thời gian để một sẹo phì đại cụ thể dừng phát triển và thoái lui (thường kéo dài từ 12-18 tháng).
+ Có thể gặp sẹo phì đại ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể, bất kỳ giai đoạn phát triển nào của cơ thể; không có yếu tố thể địa, yếu tố gia đình và không có sự khác biệt về tỷ lệ bị sẹo giữa nam giới và nữ giới.
+ Ngược lại với sẹo lồi, các phẫu thuật sửa sẹo (đúng cách) với sẹo phì đại thực sự, thường có kết quả tốt về mặt thẩm mỹ.
Sẹo lõm hay còn gọi là sẹo teo (atrophic scar): đúng như tên gọi, đây cũng là một loại sẹo bất thường có hình thể và cấu trúc ngược lại với sẹo lồi, sẹo phì đại. Sẹo là các hố, rãnh sâu, thấp hơn bề mặt da lành xung quanh - hậu quả của sự mất hoặc thiếu hụt các cấu trúc cơ bản của trung bì da và tổ chức dưới da như các tổ chức sợi, cơ, mỡ trong quá trình hồi phục của các tổn thương da. Các sẹo lõm, sẹo rỗ thường xuất hiện sau trứng cá, các ổ viêm nhiễm của da có liên quan đến vi khuẩn tụ cầu vàng, bệnh đậu mùa hoặc các ổ viêm hoại tử da có liên quan đến việc dùng steroid tại chỗ… Các sẹo loại này thường không gây ra những triệu chứng tại chỗ như đau, ngứa hoặc co kéo da nhưng lại có tác động không nhỏ đến thẩm mỹ của vùng da, đôi khi sẹo còn tạo ra các túi, các hang hốc chứa đựng chất bã, chất bẩn cùng vi khuẩn… rất dễ gây ra các ổ viêm nhiễm mới cho da. Các biện pháp gây tổn thương trên vùng sẹo để tạo điều kiện cho sẹo hồi phục, được cho là có khả năng cải thiện các sẹo lõm rất tốt.

1.2.3. Rạn da (stretch marks).

Các vết rạn da là một dạng phổ biến nhất của loại sẹo này. Rạn da có thể xuất hiện tại các vị trí da hoàn toàn bình thường (không có tổn thương da trước đó) hoặc có thể chuyển từ một sẹo bình thường, một sẹo lồi đã được điều trị ổn định hay một sẹo phì đại đã hoàn toàn thoái lui. Sự hình thành của rạn da được cho là hậu quả của sự căng giãn da quá mức trong một thời gian ngắn như: thai nghén, tăng - giảm cân quá mức; tăng hormone corticosteroid đột ngột cũng được cho là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Hầu hết các vết rạn da xuất hiện sau thai nghén, sau dùng corticosteroid, do tăng giảm cân quá mức đều có xu hướng tự thoái lui hoặc sau can thiệp bằng RF, fractional laser; các rạn da xuất phát từ các loại sẹo khác có khả năng cải thiện tốt về thẩm mỹ sau các phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

2. Máy laser CO2 nào điều trị sẹo hiệu quả nhất hiện nay?

2.1. Máy laser Fractional CO2 thế nào, được gọi là hiệu quả và an toàn?

  • 2.1.1.  Năng lượng ổn định (energy)

Năng lượng là khả năng làm thay đổi trạng thái hoặc thực hiện công năng lên một hệ vật chất. Đơn vị tính là joule. Trong laser, thường áp dụng công thức tính năng lượng nhân với thời gian để ra công suất. Một máy laser Fractional CO2 được gọi là có năng lượng ổn định, khi cả quá trình sử dụng năng lượng được giữ nguyên như đã lựa chọn.

  • 2.1.2.  Mật độ công suất ko thay đổi theo thời gian (irradiance)

Mật độ công suất là tỷ lệ của năng lượng cung cấp (công suất) chia cho diện tích cắt ngang của chùm tia (W/cm2). Mật độ công suất là yếu tố chủ yếu xác định tỷ lệ mô điều trị. Mật độ công suất tăng cho phép điều trị nhanh chóng, hiệu quả để giữ thời gian tác động ở mức tối thiểu trong khi vẫn cung cấp đủ năng lượng cần thiết để điều trị. Máy laser Fractional CO2 có mật độ công suất không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng sẽ an toàn và hiệu quả.

  • 2.1.3. Mật độ năng lượng đồng đều trên cả bề mặt tác động (fluence)

Mật độ năng lượng là tổng năng lượng cho chùm tia cho diện tích mặt cắt của nó (kích thước điểm). Nói cách khác, có thể gọi nó là sản phẩm của mật độ công suất và thời gian tiếp xúc trong khi điều trị (J/cm2). Điều quan trọng là nó phản ánh tổng năng lượng cung cấp cho mô, liên quan trực tiếp với thể tích mô sẽ được điều trị; cần có một bức xạ năng lượng nhất định để điều trị một thể tích nhất định. Theo nguyên tắc, bất cứ phối hợp mật độ công suất và thời gian tiếp xúc thích hợp nào đều có thể được sử dụng để cung cấp năng lương cần thiết điều trị một vùng đã định. Tuy nhiên, khi tiêu hao nhiệt do dẫn truyền trong mô là đáng kể, thì giới hạn của khoảng thời gian điều trị (thời gian tác động) được xem xét là một yếu tố cốt yếu.

2.2. Laser Fractional CO2 Fraxis, Laser CO2 hiệu quả nhất hiện nay!

Laser Fractional CO2 Fraxis do hãng ILooda Hàn Quốc sản xuất. 

Cơ chế hoạt động của Laser Fractional CO2 Fraxis dựa trên nguyên lý sử dụng bước sóng năng lượng cao. Máy có khả năng khoanh vùng, nhận diện và tác động chính xác vào vùng điều trị.

Laser Fractional CO2 Fraxis giúp kích thích mô tăng sinh collagen

Phạm vi điều trị:

  • Làm đầy vùng da sẹo,
  • Cải thiện các vấn đề da mặt,
  • Giúp da săn chắc,
  • Giảm vết thâm nám, vết nhăn,
  • Da mịn màng và tươi trẻ hơn…

laser CO2-Fraxis chuc nang

Laser Fractional CO2 Fraxis không gây đau rát, thương tổn, chảy máu như phương pháp lăn kim truyền thống.

Nghỉ dưỡng ngắn: do tổn thương vi điểm nên thời gian hồi phục rất nhanh, hiệu quả tái tạo còn rất dài bên dưới mô, từ đó đem lại cải thiện tối ưu cho khách hàng.

Hiệu quả điều trị nhanh, một số người tổn thương sẹo còn mới đáp ứng tốt với phương pháp này có thể thấy rõ hiệu quả sau lần điều trị đầu tiên.

Liệu trình điều trị  với laser fractional co2 rất ngắn, Fraxis là thiết bị được FDA của Mỹ chứng nhận.

Bên cạnh đó Laser Fractional CO2 còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông, săn chắc da, làm sáng da . Từ đó mang lại lợi ích kép cho khách hàng điều trị.

Công ty cung cấp, phân phối laser Fractional CO2 duy nhất tại Việt Nam 

Trung Mỹ là nhà phân phối chính hãng các thương hiệu hàng đầu thế giới, như: Mỹ, Israel, EU (Pháp, Đức, Ý, Thụy Điển), Hàn quốc. Với kinh nghiệm hơn 10 năm tại Việt Nam. Công ty đã tư vấn chuyển giao công nghệ nhập khẩu phân phối đến các bệnh viện, spa, clinic, viện thẩm mỹ trên toàn quốc. Hiện tại Công ty Trung Mỹ cung cấp Laser Fractional CO2 cho rất nhiều các bệnh viện da liễu, phòng khám, thẩm mỹ viện lớn trên cả nước. Đây được xem là sản phẩm an toàn và hiệu quả nhất trong các dòng laser Fractional CO2 hiện nay.

Liên hệ ngay công ty Trung Mỹ để được tư vấn cụ thể hơn!

Website: https://www.trungmy.com

Facebook fanpage: laser xung dài https://www.facebook.com/trungmylaser/

Zalo liên hệ: https://zalo.me/0904728696

Trụ sở chính: Số 91, Đường Nguyễn Chí Thanh,TP HN

Chi nhánh: Số 666/10, Đường 3/2, P14,Q10, TP HCM

 

 

 



Tin cùng chuyên mục