Ngôn ngữ: english vietnam

0904 728 696

Đại hội lần 1 Hội Đào Tạo - Phát Triển Nghề Làm Đẹp Việt Nam

Vào ngày 25/3/1016 tại thủ đô Hà Nội  hiệp hội dạy nghề và nghề công tác xã hội Việt Nam long trọng tổ chức đại hội lần thứ nhất của hội đào tạo - phát triển nghề làm đẹp. Hội nghị vinh dự có sự tham gia của bộ trưởng bộ LĐTB & XH bà Phạm Thị Hải Chuyền, nguyên bộ trưởng bộ LĐTB & XH bà Nguyễn Thị Hằng cùng nhiều quan chức lãnh đạo cao cấp khác đến tham dự đại hội.

1458895747638_7277

Việc ra đời Hội Đào Tạo - Phát triển nghề làm đẹp là phù hợp với chủ trương chính sách của đảng và nhà nước, phù hợp với sự quan tâm của toàn xã hội, của các đơn vị, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực này, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, dịch vụ, phát triển bền vững, ổn định kinh tế -  xã hội và hội nhập quốc tế. chính vì vậy Hiệp Hội Dạy Nghề và Nghề Công tác xã hội Việt Nam đã quyết định thành lập và tổ chức đại hội nhiệm kỳ lần thứ nhất.

1458895749811_7284

Đại hội vinh dự có sự tham dự của bộ trưởng bộ LĐTB & XH bà Phạm Thị Hải Chuyền

1458895748055_7278

tiến sĩ Nguyễn Đức Mạnh báo cáo dự thảo điều lệ hội

Những năm gần đây, nghề làm đẹp tại Việt Nam đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Số các cơ sở đào tạo và làm dịch vụ làm đẹp ngày càng gia tăng ở hầu hết các tỉnh, thành phố, đặc biệt là các thành phố lớn. Hằng năm có hàng triệu người được hưởng các dịch vụ làm đẹp từ các cơ sở làm đẹp và có hàng vạn người đang làm việc trong lĩnh vực này. Nghề làm đẹp đã nâng tầm trình độ văn hóa của người dân, trên cơ sở đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.1458895748784_7280

ông Tạ Đình Đình Lê thông qua dự thảo nghị quyết đại hội

1458895749313_7282

Với vai trò quan trọng như vậy, nhưng cho đến nay mặc dù quy mô của ngành làm đẹp  ở nước ta đang trong giai đoạn phát triển mạnh, nhưng mới chỉ phát triển về bề rộng, bề sâu còn hạn chế vì thế chất lượng dịch vụ còn chưa cao, chưa ổn định. Việc quan tâm của nhà nước và các cơ qua quản lý trong việc phát triển nghề làm đẹp tại Việt Nam còn hạn chế, chưa đúng mức, chất lượng cao để đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội.

Tuy là ngành có tiềm năng phát triển lớn, nhưng Spa vẫn bị coi là một nghành nghề nhạy cảm, bị quy hoạch không phát triển được và bị kiểm soát gắt gao. Ngay car trong hệ thống mã ngành của sở KHĐT cũng chỉ có 2 mã ngành là Massage và Gội đầu (bao gồm chăm sóc da mặt), đây là lí do dẫn đến việc một loạt các Spa hiện nay đang hoạt động ''chui''.

Chính sách thuế bất hợp lý cũng là vấn đề vướng mắc đối với ngành Spa. Đối với các nước phát triển, ngành Spa chỉ đóng thuế 0,8%, nhưng riêng Việt Nam các doanh nghiệp Spa phải chịu 30% thuế tiêu thụ đặc biệt và 10% VAT. chính vì vậy tìm một giải pháp thích hợp, cơ chế chính sách để phát triển ngành dịch vụ Spa là một nhiệm vụ rất cần thiết.

10399594_934795376635143_4369601588564096940_n

Ảnh lưu niệm của các thành viên tham dự hội nghị tại Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Ngô Quyền, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Để hỗ trợ các đơn vị, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp dịch vụ nghề làm đẹp có điều kiện phát triển mạnh mẽ với tiêu chuẩn chát lượng cao, có khả năng hội nhập khu vực và thế giới, Hội Đào Tạo - Phát triển nghề làm đẹp được thành lập với nhiệm vụ: tuyên truyền, vận động nâng cao trình độ, tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên; xây dựng , củng cố và phát triển tổ chức hội, bảo vệ quyền và lợi ích của hội viên; tham gia cung cấp dịch vụ xã hội; nghiên cứu, khảo sát, đề xuất chủ trương, cơ chế chính sách phát triển nghề làm đẹp; hợp tác trao đổi kinh nghiệm phát triển nghề làm đẹp...

Từ các phân tích trên chúng ta thấy rõ tiềm năng phát triển của ngành Spa tại Việt Nam là rất lớn và rộng mở. tuy nhiên vẫn còn khá nhiều khó khăn và hạn chế  để có thể đưa ngành chăm sóc sắc đẹp của Việt Nam sánh ngang đẳng cấp với các nước trong khu vực. Chính vì vậy sự ra đời của Hội Đào Tạo và Phát Triển Nghề Làm Đẹp là bước tiến vô cùng quan trọng nhằm đào tạo, hỗ trợ, liên kết... các thành viên trong lĩnh vực để cùng nhau đưa ngành Spa Việt Nam phát triển một cách thực sự chuyên nghiệp và hiệu quả.

1458896265733_7285

Nhân viên công ty Trung Mỹ chụp ảnh kỷ niệm cùng nguyên bộ trưởng bộ LĐTB & XH bà Nguyễn Thị Hằng

Việc được mở các cơ sở làm đẹp là một đặc quyền của người dân. Nhưng đi kèm với đặc quyền đó là việc đau đầu chọn được nhà cung cấp thiết bị thẩm mỹ đạt chuẩn quốc tế là rất khó khăn, đặc biệt trong thời kỳ "vàng thau lẫn lộn" như hiện nay thì việc chọn được thiết bị thẩm mỹ chất lượng đúng như quảng cáo càng khó khăn gấp bội, cùng biết bao lo toan trăn trở: máy có đạt tiêu chuẩn FDA, CE, bảo hành, bảo trì có tốt không....  Hành trình làm đẹp cho người khác nhiều niềm vui nhưng cũng thật vất vả.

Thấu hiểu được điều này, công ty TNHH thiết bị y học công nghệ Trung Mỹ, là nhà cung cấp thiết bị thẩm mỹ có tiếng tại Việt Nam, chuyên cung cấp thiết bị thẩm mỹ công nghệ cao có nguồn gốc từ Mỹ, Hàn, Châu Âu... với nhiều chuyên gia từ các hãng sản xuất thiết bị thẩm mỹ  lớn trên Thế Giới thường xuyên đến trao đổi kiến thức mới nhất về những công nghệ mới nhất đang thịnh hành trên Thế Giới, Vì vậy công ty Trung Mỹ hoàn toàn tự tin có thể cung cấp thiết bị thẩm mỹ cho tất cả các Spa từ nhỏ đến lớn trên đất nước hình chữ S.

Thông tin chuyển giao công nghệ:

Nguồn: https://trungmy.com/tin-tuc/dai-hoi-lan-1-hoi-dao-tao-phat-trien-nghe-lam-dep-viet-nam/


Tin cùng chuyên mục