Ngôn ngữ: english vietnam

0904 728 696

Các công nghệ giảm béo không sâm lấn phổ biến hiện nay. Công nghê nào đang được ưa chuộng nhất?

Giảm béo ngoài các phương pháp cổ truyền ít hiệu quả tốn thời gian, thì việc giảm béo bằng các máy công nghệ cao có nhu cầu ngày càng tăng, đặc biệt là những năm gần đây. Cùng Trung Mỹ tìm hiểu  nghiên cứu những công nghệ giảm béo không xấm lấn phổ biến nay để có thể lựa chọn công nghệ phù hợp nhất với bản thân của mình

Các công nghệ giảm béo không xâm lấn phổ biến

Công nghệ giảm béo không xâm lấn đã phát triển rất nhiều trong những năm gần đây, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng muốn có vóc dáng cân đối và săn chắc. Dưới đây là một số công nghệ phổ biến được sử dụng trong lĩnh vực giảm béo thẩm mỹ hiện nay:

  1. Công nghệ laser: Công nghệ này sử dụng ánh sáng laser để phá hủy các tế bào mỡ dưới da một cách hiệu quả, không cần phẫu thuật và không gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân.

  2. Ultrasound cavitation : Đây là một phương pháp không xâm lấn sử dụng sóng siêu âm để phá hủy tế bào mỡ. Các sóng siêu âm tạo ra áp lực cao, gây ra sự rung động trong các tế bào mỡ, làm tan chảy chúng và sau đó được loại bỏ từ cơ thể.

  3. Radiofrequency therapy ( Sóng RF ): Công nghệ này sử dụng sóng điện từ tần số cao để làm nóng da và các lớp mỡ dưới da. Việc làm nóng này có thể kích thích sự sản xuất collagen, giúp da săn chắc hơn và giảm mỡ.

  4. CoolSculpting: Phương pháp này làm đông lạnh tế bào mỡ bằng cách áp dụng lạnh trực tiếp lên vùng cần giảm béo. Các tế bào mỡ bị làm đông lạnh sẽ chết và sau đó được loại bỏ tự nhiên từ cơ thể.

  5. High-Intensity Focused Ultrasound (HIFU): Đây là một phương pháp sử dụng sóng siêu âm tập trung cao để làm nóng các điểm cụ thể dưới da, gây ra sự phá hủy tế bào mỡ mà không làm tổn thương da xung quanh.

Tùy thuộc vào mục tiêu và điều kiện cụ thể của bệnh nhân, các phương pháp này có thể được kết hợp hoặc sử dụng riêng lẻ để đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng bất kỳ phương pháp nào, việc tư vấn và thăm khám bởi

Tìm hiểu chi tiết về các công nghệ

Công nghệ giảm béo bằng Laser

Đây là phương pháp dùng chùm tia laser có cường độ tương thích với cơ thể để bắn phá cấu trúc tế bào mỡ trên nhiều vùng bụng, đùi, chân, tay.

Laser khoanh vùng chính xác và triệt phá mỡ mà không làm ảnh hưởng đến các mô quanh. Lượng mỡ được phá hủy sẽ được đưa ra khỏi cơ thể theo nhiều hình thức khác nhau. 

Nhờ vậy, sau khi kết thúc liệu trình giảm béo laser, cơ thể bạn sẽ trở nên thon gọn, thanh thoát tự nhiên mà không cần phải mất nhiều thời gian tập luyện, ăn kiêng kham khổ.

Đầu máy laser diode cường độ cao hủy mỡ tận gốc và đào thải mỡ ra ngoài qua cơ chế tự nhiên (mồ hôi, nước tiểu…).

Công nghệ này không gây ra bất kì tổn thương nào trên cơ thể. Bạn hoàn toàn không đau, không tiêm tê, không cần nghỉ dưỡng

Cơ chế giảm béo laser diode 1060nm

 

Ultrasound cavitation

Là một phương pháp không xâm lấn trong giảm béo thẩm mỹ, sử dụng sóng siêu âm để phá hủy tế bào mỡ. Các sóng siêu âm được tạo ra bởi một thiết bị đặc biệt và được áp dụng trực tiếp lên vùng da cần điều trị.

Khi sóng siêu âm được truyền vào da, chúng tạo ra áp lực cao tại các điểm nhất định. Sự áp lực này tạo ra một hiệu ứng gọi là "cavitation", tức là tạo ra các bong bóng nhỏ trong chất lỏng xung quanh các tế bào mỡ. Sự tạo ra và sụp đổ của các bong bóng này gây ra sự rung động và áp lực trong các tế bào mỡ, làm tan chảy chúng thành các hạt nhỏ hơn.

Sau khi các tế bào mỡ được phá hủy, chúng sẽ được metabolize và loại bỏ tự nhiên từ cơ thể qua hệ thống lymphatic và cơ chế chuyển hóa bình thường của cơ thể.

Ưu điểm của phương pháp này là nó không đòi hỏi phẫu thuật và không gây ra sự đau đớn hoặc thời gian hồi phục lâu dài như các phương pháp phẫu thuật truyền thống. Tuy nhiên, hiệu quả của ultrasound cavitation có thể thay đổi tùy thuộc vào từng cá nhân và vùng cần điều trị. Đối với kết quả tốt nhất, nó thường được kết hợp với chế độ dinh dưỡng và tập luyện thích hợp.

Lipo cavitation is low-risk and offers significant benefits to great body  shaping | London Cosmetic Clinic

 

Sóng RF

trusculpt iD

Là một phương pháp trong giảm béo thẩm mỹ sử dụng sóng điện từ tần số cao để tạo ra nhiệt độ cao tại vùng da và mỡ dưới da. Khi áp dụng lên da, năng lượng từ sóng RF được chuyển hóa thành nhiệt, làm nóng vùng điều trị.

Các tia RF nhiệt được thiết kế để thâm nhập sâu vào da mà không làm tổn thương bề mặt da, tập trung nhiệt độ cao ở lớp mỡ dưới da và lớp biểu bì. Sự tăng nhiệt độ này có thể đạt đến mức độ cần thiết để kích thích sự sản xuất collagen, một protein quan trọng giúp da săn chắc và đàn hồi hơn. Ngoài ra, RF nhiệt cũng có thể làm tan chảy mỡ bằng cách tăng nhiệt độ trong các tế bào mỡ, làm cho chúng phân hủy và sau đó được loại bỏ tự nhiên từ cơ thể thông qua quá trình chuyển hóa.

Nhờ vào khả năng làm tăng sự sản xuất collagen và làm tan chảy mỡ, RF nhiệt có thể giúp cải thiện độ săn chắc của da, làm giảm vết rạn da và giảm mỡ hiệu quả. Phương pháp này thường được sử dụng cho các vùng cơ thể như bụng, đùi, mông và cánh tay.

RF nhiệt thường được coi là một phương pháp an toàn và hiệu quả trong giảm béo thẩm mỹ, và không đòi hỏi thời gian hồi phục lâu dài. Tuy nhiên, như mọi liệu pháp thẩm mỹ khác, việc tư vấn và thăm khám bởi các chuyên gia là quan trọng để đảm bảo kết quả tốt nhất và giảm thiểu nguy cơ phát sinh các vấn đề không mong muốn.

Giảm béo bằng CoolSculpting

CoolSculpting là một phương pháp giảm mỡ không phẫu thuật, được phát triển bởi công ty Zeltiq Aesthetics. Phương pháp này được FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận và đã trở thành một trong những phương pháp phổ biến trong lĩnh vực giảm mỡ thẩm mỹ.

CoolSculpting hoạt động dựa trên nguyên lý làm đông lạnh mỡ, được gọi là cryolipolysis. Trong quá trình này, các khu vực cơ thể cụ thể cần giảm mỡ được đặt giữa hai đầu áp dụng lạnh của máy CoolSculpting. Các đầu áp dụng sẽ tạo ra một lượng lớn lạnh tại vùng điều trị, làm đông lạnh các tế bào mỡ dưới da.

Các tế bào mỡ bị làm đông lạnh sẽ trải qua quá trình tự nhiên của cơ thể để phân hủy và loại bỏ chúng, thông qua hệ thống lymphatic. Quá trình này diễn ra từ dần, và kết quả cuối cùng là giảm mỡ ở vùng được điều trị.

Một điểm mạnh của CoolSculpting là phương pháp không xâm lấn, không cần phẫu thuật, không đau đớn và không cần thời gian hồi phục. Đa số người sử dụng CoolSculpting có thể trở lại hoạt động bình thường ngay sau quá trình điều trị.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng CoolSculpting không phải là một phương pháp giảm cân tức thì. Nó thích hợp cho những người có vùng mỡ cụ thể muốn giảm bớt, nhưng không thích hợp cho những người muốn giảm cân toàn diện.

Trước khi quyết định sử dụng CoolSculpting, việc tư vấn và thăm khám bởi các chuyên gia là rất quan trọng để đảm bảo phương pháp phù hợp với tình trạng cụ thể của bạn và đạt được kết quả tốt nhất.

High-Intensity Focused Ultrasound (HIFU)

là một phương pháp trong lĩnh vực giảm mỡ thẩm mỹ, sử dụng sóng siêu âm tập trung cao để làm nóng các điểm cụ thể dưới da mà không gây tổn thương cho da xung quanh. Phương pháp này thường được áp dụng cho việc giảm mỡ và làm săn chắc da ở các vùng như bụng, đùi, mông, và cánh tay.

Cách hoạt động của HIFU như sau:

  1. Tập trung sóng siêu âm: Thiết bị HIFU sẽ tạo ra các sóng siêu âm tập trung với cường độ cao vào các điểm cụ thể dưới da mà bạn muốn điều trị.

  2. Làm nóng vùng điều trị: Các sóng siêu âm sẽ được tập trung vào một vùng nhỏ dưới da và tạo ra nhiệt độ cao. Nhiệt độ này có thể đạt mức độ đủ cao để làm phá hủy các tế bào mỡ mục tiêu mà không làm tổn thương các cấu trúc xung quanh như da, cơ hoặc mạch máu.

  3. Kích thích quá trình loại bỏ mỡ: Sau khi tế bào mỡ bị phá hủy, chúng sẽ bị đưa vào quá trình tự nhiên của cơ thể để loại bỏ thông qua hệ thống lymphatic.

Một điểm mạnh của HIFU là khả năng tập trung cao độ nhiệt đến các vùng cụ thể dưới da mà không ảnh hưởng đến da xung quanh. Điều này giúp giảm mỡ và làm săn chắc da một cách hiệu quả mà không cần phẫu thuật hoặc thời gian hồi phục lâu dài.

HIFU hyzerme

Công ty TNHH thiết bị Y học Công nghệ Trung Mỹ chuyên cung cấp các máy móc cao cấp chính hãng.

Trụ sở chính: Số 91, Đường Nguyễn Chí Thanh,TP HN

Chi nhánh: Số 666/10, Đường 3/2, P14,Q10, TP HCM

Hotline: 0904.728 696

Zalo: Truy cập tại đây

Fanpage: Truy cập tại đây

Youtube: Truy cập tại đây

TOP 5 MÁY GIẢM BÉO HIỆU QUẢ NHẤT ?Tin cùng chuyên mục