Ngôn ngữ: english vietnam

0904 728 696

Aquamid phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật bằng filler

 

Phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật bằng filler là gì?

Aquamid là một chất làm đầy mô với thành phần chính của nó là polyacrylamid hydrogel. Đây là một hợp chất được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm làm đầy để cải thiện đường nét và hình dáng trên khuôn mặt.

Skin-Aquamid-01

Nguồn gốc filler Aquamid ?

Năm 2005, một cuộc nghiên cứu đã được thực hiện bằng cách theo dõi 228 bệnh nhân được chích Aquamid để cải thiện các vùng mô mềm trong vòng 12 tháng. 93% bệnh nhân đánh giá kết quả từ hài lòng cho đến rất hài lòng.

Nghiên cứu về aquamid như thế nào?

Một số biến chứng được ghi nhận trên 37 bệnh nhân, mà đa phần là sưng, tụ máu bầm, đỏ, đau hoặc châm chích. Chỉ có 1 trường hợp các Bác sĩ ghi nhận được tình trạng thay đổi sắc tố da rất nhẹ.

Tuy nhiên, không hề có biến chứng nào trầm trọng liên quan đến chất lượng của thuốc. Tất cả các mẫu xét nghiệm máu ở tháng thứ 12 cho thấy các kết quả đều trong giới hạn bình thường , ngoại trừ 1 trường hợp có hiện tượng suy giảm bạch cầu.

Kết quả của filler Aquamid bao lâu?

Kết quả của cuộc nghiên cứu đã chứng minh được sự an toàn và dễ dàng khi sử dụng của chất làm đầy mô Aquamid. Hiệu quả của Aquamid kéo dài đến rất lâu sau khi cuộc nghiên cứu đã kết thúc.

Các phản ứng tức thời của vùng mô mềm lân cận, nếu có xảy ra, là do quy trình chích thuốc chưa chuẩn xác, nhiều hơn là do các đặc tính hoá học của thuốc. Trong suốt 12 tháng theo dõi cuộc nghiên cứu, không có trường hợp nào dị ứng với chất Aquamid sau khi chích vào cơ thể.

Aquamid

Aquamid có thể kéo dài bao lâu?

Trước đây cũng có một vài cuộc nghiên cứu về Aquamid và tất cả đều không chứng minh được những biến chứng về lâm sàng cũng như mô học sau 1 thời gian dài bệnh nhân được chích Aquamid. Bên cạnh đó, người ta cũng cho thực hiện rất nhiều thí nghiệm về phản ứng của Aquamid sau khi chích trên động vật .

Các kết quả thu được lại một lần nữa chứng minh sự an toàn của chất gel polyacrylamid trong một thời gian rất dài sau khi chích mà không bị ăn mòn. Hiệu quả thẩm mỹ, vì thế, sẽ giữ được lâu dài.

Aquamid có phản ứng gì không?

Trong suốt quá trình nghiên cứu, người ta thấy rằng việc chích Aquamid có thể gây phản ứng nhẹ tại vùng mô mềm xung quanh vùng chích. Những phản ứng này, nếu có, đều là rất nhẹ nếu so sánh với phản ứng của các vật liệu ngoại lai khác cấy ghép vào cơ thể.

Chưa bao giờ xảy ra tình trạng bị dị ứng hoặc các phản ứng tự miễn trên cả người lẫn động vật được thí nghiệm. Quan trọng hơn, nghiên cứu này còn chứng minh được rằng chất gel Aquamid không di chuyển ra khỏi vùng mà nó đã được chích vào.

tinh-chat-lam-day-filler-768x337

Trên thế giới Aquamid được dùng nhiều không?

Aquamid, được sử dụng cho 30 000 bệnh nhân trong hơn 10 năm qua tại Úc, đã không hề gặp trường hợp nhiễm trùng mãn tính nào cho đến ngày hôm nay. Hơn nữa, chất gel này hoàn toàn có thể được lấy ra khỏi cơ thể dễ dàng.

Biến chứng ghi nhận được trên 1-2% bệnh nhân chích Aquamid thường là nhiễm trùng, song những trường hợp này đều được xử trí dễ dàng. Một vài phản ứng nhẹ có thể xảy ra như khi chích bất kỳ chất nào vào cơ thể: đỏ, đau, châm chích hoặc phù nề ngay tại vùng chích.

Aquamid có gì khác biệt so với các filler khác?

Các nghiên cứu để giảm tỷ lệ và mức độ nhiễm trùng do phản ứng đối với một vật lạ đưa vào cơ thể là vấn đề rất được quan tâm những năm gần đây. Vi khuẩn có khả năng tồn tại rất lâu nếu sống trong môi trường thuận lợi, và có thể kháng cự lại những liều điều trị bằng kháng sinh.

Lớp màng sinh học bao quanh bề mặt của các chất độn hoặc mô cấy nhân tạo, cũng sẽ bao bọc cả những u loét mãn tính làm cho chúng ta khó phát hiện ra.

Aquamid có giống các filler khác không?

Các chất làm đầy sau khi cấy ghép vào cơ thể sẽ được bao bọc bởi 1 lớp màng sinh học. Tuy nhiên, Aquamid chứa 97.5% là phân tử nước nên có thể liên kết dễ dàng với các phân tử nước của cơ thể trong vòng vài tuần. BS Rhoda Narins, trưởng nhóm nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng tại Trung tâm Y khoa của Đại học New York, đã ghi nhận điều này trong một nghiên cứu của bà năm 2009.

“Chất gel này có tính chất tan trong nước nên có khả năng liên kết với các phân tử nước và vùng mô mềm bao quanh. Nó sẽ dần dần kết nối với phần mô này và mạng lưới các mô sợi bao quanh, và như thế, nó sẽ không di chuyển ra khỏi khu vực đã được chích.”

ti-le-can-doi

Aquamid có liên kết như các filler khác ?

Ngoài ra, các phân tử gel của Aquamid liên kết thấp nên chúng có thể chuyển động nhẹ nhàng. Điều này giúp ngăn ngừa và giảm được sự xơ hoá của lớp màng sinh học bao quanh, giảm tỷ lệ cũng như mức độ trầm trọng nếu có nhiễm trùng xuống rất thấp so với các loại chất làm đầy khác. Điều này một lần nữa giải thích vì sao không có một phản ứng lâu dài nào được cho tìm thấy sau khi chích Aquamid.

Các chuyên gia khuyến cáo gì về aquamid ?

Trong nghiên cứu của mình năm 2009, BS Narins đã chỉnh hình mũi cho 315 bệnh nhân, trong đó 210 người được chích Aquamid và 105 người còn lại được nâng mũi bằng Restylane. Các bệnh nhân có thể được chích chỉnh sửa lại 2 lần nếu cần, nhưng không vượt quá 3 lần điều trị; và sẽ được đánh giá sau 6 tháng theo thang đánh giá WAS (Winkle Assessment Scale).

BS Narins đánh giá rằng trong 12 tháng sau khi chích, các biến chứng nếu có thường là sưng, bầm, đỏ da. Chỉ có 1 bệnh nhân bị nhiễm trùng và đã được xử trí trong vòng 24 ngày.

Như khi chích bất kỳ một loại chất làm đầy nào khác, nhiễm trùng có thể xảy ra do lớp màng sinh học bị tổn thương hoặc do nhiều nguyên nhân khác. “ Các Bác sĩ phải luôn luôn đảm bảo sự vô trùng tuyệt đối cho quy trình chích và bệnh nhân phải tuân thủ các quy tắc chăm sóc hậu phẫu”, bà nói.

Các bằng chứng khoa học được đánh giá về Aquamid ?

Các cuộc nghiên cứu cũng đo lường mức độ an toàn của Aquamid 12 tháng sau khi chích. Sau 6 tháng, Aquamid được đánh giá là hiệu quả , và cải thiện được 1,8 lần hình dáng của mũi theo thang điểm WAS. Hiệu quả này còn kéo dài đến 12 tháng và hơn nữa mà Aquamid không hề bị hao hụt đi.

Điều thú vị là sau 12 tháng, chúng ta gần như không cảm nhận thấy sự hiện diện của Aquamid, nhưng hiệu quả thẩm mỹ thì vẫn còn và vẫn hoàn hảo như khi chích. Và rõ ràng là bệnh nhân sẽ giữ được kết quả này trong một thời gian rất dài.

Liên hệ ngay công ty Trung Mỹ để được tư vấn cụ thể hơn!

Website: https://www.trungmy.com

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/trungmylaser/

Zalo liên hệ: https://zalo.me/0904728696

Trụ sở chính: Số 91, Đường Nguyễn Chí Thanh,TP HN

Chi nhánh: Số 666/10, Đường 3/2, P14,Q10, TP HCMTin cùng chuyên mục