Ngôn ngữ: english vietnam

0904 728 696

LASER ND YAG LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA LASER ND: YAG TRONG THẨM MỸ? TOP 3 MÁY LASER ND: YAG HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

1. Laser Nd: YAG là gì? Nguyên lý hoạt động của công nghệ laser ND: YAG? Ứng dụng của Laser Nd: YAG trong thẩm mỹ?

1.1 Laser Nd: YAG là gì?

Laser ND YAG là loại laser rắn, sử dụng hoạt chất là tinh thể Neodym Yttrium Aluminium Garnet. Nên có thể phát xung liên tục, hiệu suất cao và ổn định. Mang lại hiệu quả tối ưu trong trị liệu da.

1.2. Nguyên lý hoạt động của công nghệ laser ND: YAG trong điều trị da thẩm mỹ


Như đã giới thiệu, laser ND: YAG chỉ tác động vào vùng da có sắc tố phù hợp với bước sóng. Do đó khi điều trị với máy laser thẩm mỹ ND: YAG, bạn sẽ không chịu bất kỳ tổn thương nào ngoài vùng da mong muốn điều trị. Bước sóng kép của tia laser ND: YAG sẽ chỉ tác dụng lên vùng sắc tố bệnh lý. Các sắc tố phù hợp sẽ hấp thu năng lượng, gây giãn nở và vỡ thành các vụn sắc tố nhỏ li ti.
Những sắc tố sau khi bị phá vỡ ở lớp biểu bì sẽ được đẩy trực tiếp lên bề mặt da khi điều trị. Còn các sắc tố nằm sâu trong da sau khi bị phân hóa thành vụn sắc tố sẽ bị thực bào trong cơ thể tiêu hóa. Sau đó đào thải ra ngoài theo hệ thống bài tiết của cơ thể. Dần các sắc tố nhạt cho đến khi bị biến mất hoàn toàn.
Nguyên lý hoạt động của Laser ND YAG cũng như cơ chế đào thải hoàn toàn tự nhiên. Nên đảm bảo được độ an toàn cho da, không xâm lấn, không gây dị ứng cho da và tạo tác động tức thời. Vùng da điều trị sẽ sáng lên từ từ, tùy vào mức độ nông sâu của sắc tố. Sau vài lần điều trị sẽ đem lại kết quả mong đợi.

1.2. Ứng dụng của Laser Nd: YAG trong thẩm mỹ?

Thời gian phát xung của laser ND: YAG cực ngắn chỉ 5- 8 nm/s. Ưu thế này Giúp hạn chế sự tích tụ nhiệt tại các vùng mô, da bình thường. Bên cạnh đó, các tia laser cũng chỉ tác động vào vùng cần điều trị. Nên cực kì an toàn cho da, hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn, không gây đau rát hay ảnh hưởng đến sức khỏe.
Các dòng máy laser thẩm mỹ công nghệ ND YAG laser sẽ sử dụng nguồn năng lượng từ các chùm Laser chủ yếu từ 2 bước sóng 1064nm và 532nm. Giúp hấp thu các hắc tố melanin gây nám, xạm, tàn nhang trên da. Phá vỡ và loại bỏ các bụi sắc tố ra ngoài theo cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể. Cụ thể:

Tác dụng đâm xuyên của các bước sóng laser

Bước sóng 1064nm: Điều trị các tổn thương sắc tố ở lớp sâu dưới da như: Hình xăm, nám sâu, bớt ota, bớt, chàm bẩm sinh, Becker,…
Bước sóng 532nm: Có thể loại bỏ hầu hết các sắc tố trên lớp thượng bì như: Tàn nhang, đồi mồi, nốt ruồi, các loại nám nông…

Điều trị nám, hình xăm, bớt,.. Bằng laser ND: YAG

2. TOP 3 MÁY LASER ND: YAG HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

2.1. Laser Pico Genesis siêu phẩm Cutera - Mỹ.

Công nghệ laser Picosecond nhanh hơn, mạnh hơn, an toàn hơn, hiệu quả hơn và ít rủi ro hơn đối với sẹo. Ngoài ra công nghệ mới này còn giúp giảm thiểu các tác dụng phụ khác so với các hệ thống laser Q-switch cũ.

PicoGenesis có thể loại bỏ mực sâu hơn bất kỳ loại laser nào khác trước nó. Enlighten có thể loại bỏ các sắc tố xấu trên màu da sáng và tối. PicoSure là laser công nghệ picosecond đầu tiên có mặt trên thị trường. Ưu điểm của nó là loại bỏ mực xăm màu xanh lá cây hoặc xanh dương trên các loại da sáng hơn và không hiệu quả bằng các màu khác.

Xóa hình xăm bằng laser PicoSure vẫn hiệu quả hơn so với laser Q-switching đối với hầu hết các màu khác trên các loại da sáng, nhưng laser PicoGenesis cho phép linh hoạt hơn trong việc nhắm mục tiêu các màu mực và độ sâu mực khác nhau.

Laser Enlighten cho phép người dùng dễ dàng sử dụng cả công nghệ picosecond và nano giây. Đồng thời chuyển đổi liền mạch thích ứng để xóa các hình xăm .

"Hệ thống Enlighten có thể thay đổi hoặc nâng cấp từ 750 picosecond đến 2000 picosecond hoặc 2 nanosecond chỉ bằng cách nhấn một nút trên màn hình cảm ứng. Điều đó cho phép tính linh hoạt bổ sung ngoài phạm vi kích thước điểm hoặc bước sóng kép. Hệ thống cung cấp một số lợi thế lớn tiềm năng trong việc giảm hình xăm bằng laser. 

Enlighten có khả năng thực hiện thời lượng xung đa dạng và nhanh hơn laser PicoSure rất nhiều. Mặc dù hệ thống PicoSure cũng có hai chức năng khác được cung cấp để bổ sung cho laser 755nm ban đầu của chúng.

Cả hai đều là tiện ích bổ sung mà một thực tế có thể có hoặc không có. Với hầu hết các hình xăm nhiều màu, sẽ rất hữu ích khi có nhiều hơn một bước sóng và tốc độ để có kết quả tốt nhất. Việc bác sĩ da liễu hoặc dịch vụ xóa hình xăm có PicoSure sẽ có nhiều hơn một tia laser hay không tùy thuộc vào nhà cung cấp. Nhưng mỗi bác sĩ da liễu có Enlighten sẽ có hai bước sóng và một khoảng thời gian xung.

2.2. Laser NanoStar. Laser Q-Switch tiên tiến nhất Thế Giới:

Asclepion mới đây cho ra công nghệ Laser NanoStar Laser 3 bước sóng. Một thiết kế đột phá và táo bạo hơn hẳn so với các dòng máy Laser Nano thông thường. NanoStar® là thế hệ mới nhất trong công nghệ nano laser của hãng Asclepions CHLB Đức. Tự hào là sản phẩm thành công chưa từng có trên toàn thế giới. Hiệu quả, an toàn và chất lượng đỉnh cao.

Dòng NanoStar® có thiết kế hiện đại và sử dụng công nghệ Q-Switch nổi tiếng. Phiên bản cao cấp NanoStar® C là một cuộc cách mạng thực sự. Tích hợp ba bước sóng ( Ruby Laser, ND:Yag Laser,Yag KTP Laser ). Các bước sóng khác nhau có thể được sử dụng độc lập, tuần tự hoặc đồng thời song song. Đảm bảo tính linh hoạt cao trong quá trình điều trị. Với sự tích hợp độc đáo trong 1 siêu phẩm giúp điều trị hiệu quả đối với các hình xăm đa màu, tổn thương sắc tố và hỗ trợ tốt quá trình trẻ hóa da.

Ngược lại với những quy trình này, công nghệ laser tự khẳng định mình là một phương pháp điều trị nhẹ nhàng và đạt kết quả tối ưu, Trong nhiều năm, Asclepion đã sử dụng thành công tia laser từ dòng Tattostar để xóa bỏ hình xăm – được chứng thực bằng sự hài lòng của hàng nghìn bệnh nhân.

Dòng NanoStar® đi kèm với nhiều sự lựa chọn khác nhau về bước sóng và phạm vi trị liệu. Thiết kế tiện dụng mang đến cho các bác sĩ một thiết bị dễ sử dụng. Một Siêu phẩm với sự tối ưu công nghệ OptiBeam II đã được phát triển và tích hợp trong NanoStar®. Với công nghệ này, tia laser tạo ra chùm tia với độ chính xác rất cao hứa hẹn mang lại một công cụ hoàn hảo cho các cơ sở thẩm mỹ.

NanoStar laser xóa xăm, trị nám

2.3. Thiết bị trị liệu da Curas Laser Q-switched

Curas là phiên bản sử dụng phần mềm test kiểm tra mới nhất của chúng tôi, là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc giữ lại những điểm mạnh đã làm nên niềm tin của dòng máy Laser Nd-YAG trước đây và tính linh hoạt đáp ứng sự mong đợi của các bác sĩ về một dòng máy gọn nhẹ hơn, hiệu quả mạnh hơn, và dễ sử dụng hơn, hạn chế rất ít hoặc không cần phải bảo trì.
Curas được thiết kế để điều trị phần lớn các bệnh về da và thẩm mỹ, Curas có khả năng tạo ra bước sóng điều trị hiệu quả . Hệ thống quang cơ nhiệt loại bỏ các thương tổn sắc tố và tất cả các loại hình xăm một cách đơn giản.

Curas cũng rất linh hoạt trong các chương trình trị liệu: Curas Laser Toning. Chương trình trị liệu không bóc tách phù hợp cho hiệu quả cao ấn tượng trong điều trị nám (melasma).
Một chế độ điều trị gia tăng: tạo ra một xung dài khoảng 300 µs, rất phù hợp cho các ứng dụng điều trị da mới nhất hiện nay, tái tạo bề mặt da không bóc tách, Curas. Kết hợp với một dung dịch thành phần cơ bản là carbon, chế độ Shot Laser Pell tạo ra hiệu ứng quang nhiệt trong da và kích thích tái tạo tế bào da.
Xung kép đồng nhất trong cả hai chế độ Q-Switch truyền thống và chế độ Curas, tạo ra dòng Laser cao cấp: phiên bản Curas - tốt nhất cho các điều trị thẩm mỹ khác nhau bao gồm: tái tạo bề mặt da không bóc tách để cải thiện những vết sẹo mụn và nếp nhăn.
Đặc biệt hơn, Curas có chế tự động điều chỉnh năng lượng và chức năng khôi phục chức năng hệ thống, trong đó duy trì liên tục mức năng lượng điều trị trong thông số lý tưởng.

Curas được trang bị những ưu điểm cần thiết như: tự động định chuẩn mức độ điều trị, tự động phục hồi các chức năng, năng lượng đỉnh cao, độ rộng xung ngắn., độ rộng xung được thu nhỏ bởi đầu chiếu chuẩn trực và các tính năng khác, cho bất kỳ thao tác điều trị Laser thẩm mỹ thành công.

Laser Curas sản phẩm của hãng Ilooda - Hàn Quốc

Dạng tia hình nón ”Top Hat mode” ít tổn thương mô
Tự động lựa chọn diện tích chiếu tia
Chế độ xung kép
Chế độ Q-switched: 5ns
Chế độ Curas: 300 µsec
Kích thước vùng trị liệu: 2-10 mm
tiện dụng hơn một kích thước đầu chiếu thông thường
Đầu chiếu chuẩn trực 8mm
Đầu chiếu phóng đại 1 – 10mm
Có bước sóng: 1064 nm, 532 nm
Tính năng ưu việt

Đỉnh năng lượng cao
Đảm bảo tính đồng nhất trong phân phối năng lượng Laser nên giảm thiểu việc gây hiện tượng bỏng da và PIH.
Điều chỉnh chùm tia dẩn đường
Ánh sáng đỏ ở bước sóng 650 nm có thể được điều chỉnh theo mức độ thương tổn và màu da làm tia dẫn đường rất càn cho laser nd:yag
Dễ dàng vận hành
Nút hệ thống Laser và sử dụng nút cài đặt bộ nhớ tự động nhận ra đầu chiếu và xác nhận mức năng lượng, các thông số dễ dàng sử dụng nhất.
Màn hình sờ thân thiện, dể dàng sử dụng
Curas Giảm thiểu sự phá hủy biểu bì và thay đổi cấu trúc trong thời gian ngắn.
Các ứng dụng chính:
• Pigmented Lessions: Xóa các thương tổn sắc tố như nám, tàn nhang, đồi mồi, đốm sắc tố, các bớt bẩm sinh “Nevus of Ota” Bớt màu cà phê sữa” café au Lait”, Becker’s Nevus”, nốt ruồi son, ….
• Xóa màu mực xăm trên da: Xăm chuyên nghiệp, amateur, cosmetic, traumatic …
• Bước sóng: 1064 m phân hủy các màu đen, xanh đậm, màu nâu.
• Bước sóng: 532nm phân hủy các màu đỏ, đỏ pha, màu cam.
• Laser Toning: Trẻ hóa da, xóa các thương tổn sắc tố biểu bì và lớp bì, xóa các tình trạng tăng sắc tố (PIH).
• Curas: Trẻ hóa da, xóa nhăn, thu nhỏ lỗ chân lông, xóa các thương tổn do nắng…
Các đặc điểm vượt trội:
• Có các chế độ Curas Peel, Curas SoftPeel, Curas Laser Toning .
• Chùm tia Laser hình mũ phớt (mũ cao bồi)
• Năng lượng đỉnh cao
• Chế độ xung kép Q-Switched / PTP Mode
• Tia dẫn đường màu đỏ
• Chi phí vận hành thấp
• Thiết kế nhỏ gọn
Thông số kỹ thuật:
Loại Laser Nd : YAG
Bước sóng 1064 nm, 532 nm
Mode hoạt động Q-Switched/ PTP Mode (Micro pulse)
Dạng tia Chế độ xung hình nón
Năng lượng xung PTP Mode 1064nm: 2.0J
Q-Switched Mode 1064nm: 1.5J ; 532nm: 500mJ
585nm: 250mJ ; 650nm: 200mJ
Định chuẫn năng lượng Bên ngoài
Độ dài xung 5ns / 300 μs (Top hat Mode)
Kích thước điểm Phóng to: 1 – 7mm, Chuẩn trực: 7mm
Tốc độ xung Xung đơn, 1, 2, 5 và 10Hz
Bộ nhớ Laser Toning Button và 03 chương trình cho người sử dụng
Hệ phát quang Cánh tay nối 07 khớp
Tia dẫn đường Diode 655nm (đỏ), 1mW, có thể điều chỉnh độ sáng
Hệ thống làm mát Hệ thống nước và khí theo vòng tròn khép kín
Điện thế AC 200-220V/20A, 1 pha, 50/60 Hz
Trọng lượng 80 kg
Kích thước 850mm (H) X 385mm (W) X 950mm (L)
Tiêu chuẩn chất lượng FDA,CE, ISO 9001: EN ISO 13485 2000,: 2003

Trung Mỹ là nhà phân phối chính hãng các thương hiệu hàng đầu thế giới. Trong lĩnh vực máy thẩm mỹ y tế công nghệ cao của Mỹ, Israel, EU ( Pháp , Đức, Ý, Thụy Điển ), Hàn quốc. Với kinh nghiệm hơn 10 năm tại Việt Nam. Công ty đã tư vấn chuyển giao công nghệ và nhập khẩu phân phối đến các bệnh viện, spa, clinic, viện thẩm mỹ trên toàn quốc. Hiện tại Trung Mỹ có phân phối các máy trong dòng TruSculpt của hãng Cutera - Mỹ. Đây là giải pháp hàng đầu về giảm béo và điêu khắc đường cong cơ thể.

Liên hệ ngay công ty Trung Mỹ để được tư vấn cụ thể hơn!

Website: https://www.trungmy.com

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/trungmylaser/

Zalo liên hệ: https://zalo.me/0904728696

Trụ sở chính: Số 91, Đường Nguyễn Chí Thanh,TP HN

Chi nhánh: Số 666/10, Đường 3/2, P14,Q10, TP HCM

 Tin cùng chuyên mục